Tự hào người chiến sỹ khoác áo blue

Đăng ngày: 12/03/2019 - Lượt xem: 134

Không trực tiếp đấu tranh với tội phạm, nhưng từ nhiều năm nay, các cán bộ chiến sỹ tại Bệnh xá công an tỉnh luôn thầm lặng cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết của mình để tiếp thêm sức mạnh cho đồng đội lập nên những chiến công xuất sắc trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Các bác sỹ tại bệnh xá Công an tỉnh khám bệnh cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, những năm qua, những cán bộ chiến sỹ tại Bệnh xá Công an tỉnh luôn rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo lối sống để đáp ứng kịp thời yêu cầu của công tác y tế ngày càng cao trong lực lượng Công an nhân dân. Với quy mô 27 giường bệnh, đội ngũ y tế gồm có 14 đồng chí, trong đó có 4 bác sỹ, 3 y sỹ, 3 cử nhân, 1 điều dưỡng, 2 dược sỹ và 1 hộ lý. Thiếu tá, bác sỹ chuyên khoa I Phạm Thị Minh Đức cho biết: Với số lượng biên chế ít nhưng cán bộ chiến sỹ tại Bệnh xá Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, mỗi năm tiếp nhận ngàn  lượt cán bộ và nhân dân đến thăm khám và điều trị. Qua việc khám chữa bệnh đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp bệnh mãn tính tiềm ẩn nguy cơ biến chứng, để sớm có các biện pháp điều trị phòng ngừa. Những bệnh nhân nặng, vượt khả năng điều trị của Bệnh xá đều được hội chẩn sớm, chuyển tuyến kịp thời. Công tác phân loại sức khỏe, vào sổ quản lý theo dõi và tư vấn hướng dẫn cho cán bộ, chiến sĩ chăm sóc sức khỏe luôn được chúng tôi đặc biệt chú trọng.

Bác sỹ khám bệnh cho người dân bằng nhiều phương tiện máy móc hiện đại

Để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh và nhân dân trên địa bàn, các y bác sĩ tại bệnh xá Công an tỉnh đã không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, nghiên cứu áp dụng thành công các biện pháp điều trị đông tây y kết hợp, sử dụng hiệu quả các thiết bị y tế hiện đại vào công tác khám, chữa bệnh như xoa bóp bấm huyệt, châm cứu kéo dãn cột sống... cho nhiều người mắc các bệnh nan y. Chỉ tính riêng trong năm 2018, bệnh xá công an tỉnh đã tổ chức khám định kỳ và khám theo yêu cầu cho gần 5000 lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Trong đó, khám cấp thuốc ngoại trú cho 2.301 lượt; điều trị nội trú tại bệnh xá cho 414 lượt; điều trị cấp thuốc mãn tính 673 lượt; điều trị Đông y: Phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt 728 lượt; tổ chức khám tuyển sinh cho 333 lượt công dân đảm bảo khách quan, không để sai sót. Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, Bệnh xá đã phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức 11 lượt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1000 đối tượng chính sách, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Ân Thi, Phù Cừ, Tiên Lữ được chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

          Bên cạnh đó, các bác sỹ tại Bệnh xá công an tỉnh còn tham gia làm nhiệm vụ y tế trong các cuộc truy quét, tấn công tội phạm, các đợt diễn tập phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Hàng năm, bệnh xá Công an tỉnh đã tích cực, chủ động tham gia các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế và nâng cao sức khỏe, nhất là các biện pháp kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, công tác phòng chống HIV/AIDS. Tiến hành phun thuốc phòng trừ dịch bệnh tại Công an các địa phương. Kiểm tra định kỳ, thường xuyên, đột xuất các bếp ăn tập thể tại Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho cán bộ chiến sỹ.

          Mặc dù số lượng các y bác sỹ tại Bệnh xá Công an tỉnh còn ít, khối lượng công việc nhiều và bệnh nhân ngày càng đông, nhưng với tinh thần tận tụy, hết lòng vì người bệnh, các y bác sỹ tại bệnh xá Công an tỉnh đã khắc phục những khó khăn, phục vụ tận tình chu đáo, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của mỗi cán bộ chiến sỹ và nhân dân đến thăm khám và điều trị. Những đóng góp đáng tự hào của các y bác sỹ tại Bệnh xá Công an tỉnh đã ngày càng góp thêm những chiến công chung của toàn lực lượng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Hải Yến – Công an tỉnh