Hoạt động Hội phụ nữ
Đăng ngày: 24/11/2020 - Lượt xem: 1373
Tự hào Phụ nữ Công an Hưng Yên đóng góp 01 “Bông hoa thép” trong 31 bông hoa Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019

Trong 02 ngày 16,17/11/2020, Bộ Công an đã long trọng tổ chức chương trình Lễ tuyên dương “Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019”.

Tiếp bước truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng truyền thống “ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phu nữ Việt Nam, phụ nữ Công an Hưng Yên cũng vinh dự góp một “Bông hoa thép” trong 31 bông hoa Phụ nữ Công an nhân dân tiêu biểu năm 2019. Trải qua  thời gian không ngừng phấn đấu trong công tác phòng chống tội phạm với tinh thần trách nhiệm và lòng dũng cảm, mưu trí sáng tạo sát cánh cùng đồng đội  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng là Thủ lĩnh, hạt nhân trong công tác Hội và phong trào phụ nữ Công an Hưng Yên, đồng chí Hoàng Phương Thảo, Phó Đội trưởng, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an Thành phố Hưng Yên đã vinh dự là một trong 31 gương phụ nữ Công an nhân dân tiêu biểu của cả nước đón nhận giải thưởng cao quý “Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019” và được Bộ Trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen. Với thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác, 04 năm liền đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở (từ năm 2016 đến năm 2019) và Hội phụ nữ Công an Thành phố luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua phụ nữ Công an khối huyện, thị, thành, các năm đều được Bằng khen, Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, UBND thành phố, Hội LHPN Thành phố và năm 2019, tập thể Hội phụ nữ Công an thành phố được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.

Thiếu tá Hoàng Phương Thảo nhận Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019”

Chương trình Lễ tuyên dương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019 được Bộ Công an tổ chức chu đáo, trang trọng với các sự kiện lớn đầy ý nghĩa trong chuỗi hoạt động 02 ngày 16-17/11/2020. Sự kiện mở màn là buổi gặp mặt trang trọng của Bộ trưởng Tô Lâm với 31 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu tại Hội trường Bộ Công an, 44 Yết Kiêu- Hà Nội; tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an đã báo cáo Bộ trưởng  “31 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019 là những nữ chiến sỹ Công an nhân dân không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều đồng chí là những thủ lĩnh Hội phụ nữ luôn tràn đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong công tác, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Ngành, của Hội, là trung tâm đoàn kết, quy tụ hội viên, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với nhiều phong trào có ý nghĩa, góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng CAND và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp trong lòng nhân dân.”. Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng khi ngày càng có nhiều gương Phụ nữ Công an tiêu biểu; đề nghị cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp cần quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt công tác cán bộ nữ, đặt công tác cán bộ nữ thành một hoạt động trọng tâm trong công tác cán bộ, công tác xây dựng lực lượng, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong CAND. Phụ nữ CAND cần ra sức thi đua, mỗi Phụ nữ là một tấm gương sáng trong học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và có thêm nhiều gương phụ nữ Công an tiêu biểu hằng năm.

Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng các gương mặt Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019

Tiếp đó là chương trình tổ chức lễ báo công, dâng hương tại khu lưu niệm sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân tại xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an đã báo cáo Bác “ Phụ nữ Công an nhân dân Việt Nam hôm nay đã trưởng thành về mọi mặt. Vai trò, vị thế của phụ nữ Công an trong gia đình và xã hội ngày càng được khẳng định. Có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang anh dũng kiên trung, hàng nghìn những nữ lãnh đạo chỉ huy bản lĩnh, những chuyên gia về điều tra phá án, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật. Nhiều chị đảm nhận các vị trí trọng trách của Ngành, là cán bộ cấp cao trong CAND, trong đó có 29  đồng chí lãnh đạo cấp cục, 9 nữ tướng Công an nhân dân; 11 nữ phó giáo sư, hơn một trăm nữ tiến sỹ và lần đầu tiên lực lượng Công an có nữ tham gia ủy viên thường trực Hội đồng Quốc phòng và an ninh Quốc hội; hàng trăm cán bộ nữ tình nguyện về công tác ở cơ sở, hàng nghìn nữ đồng chí công tác tại các xã, phường, thị trấn... Đã có 3 tập thể, 12 cá nhân được tặng Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, 136 Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được Chính phủ, Bộ Công an, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, được lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương khen thưởng. Phong trào phụ nữ CAND đã thực sự trở thành cuộc sinh hoạt chính trị rộng lớn trong cán bộ, hội viên phụ nữ toàn lực lượng, là động lực thúc đẩy nỗ lực cố gắng vươn lên trong quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Công an. Qua đó, các chị em đã đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ khác nhau trên các lĩnh vực của Công tác công an, đồng thời hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam”.

Các đại biểu và 31 gương mặt Phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2019

20h ngày 17/11/2020, Lễ tuyên dương, trao giải thưởng “ Phụ nữ Công an tiêu biểu” được tổ chức trang trọng tại trường quay ANTV, số 01 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Hà Nội, với sự có mặt của bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, UV BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đ/c Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ Trưởng Bộ Công an và bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải thưởng cho 31 gương phụ nữ CAND tiêu biểu

Chuỗi hoạt động sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa của chương trình Lễ tuyên dương “ Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019” đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng các đại biểu tham dự và đặc biệt là niềm vinh dự và tự hào cao cả đối với đội ngũ cán bộ, chiến sỹ nữ Công an nhân dân. Các hoạt động đầy ý nghĩa này đã làm tăng thêm lòng nhiệt huyết, ý chí cố gắng quyết tâm phấn đấu, không ngừng rèn luyện, cống hiến của lực lượng nữ cán bộ chiến sỹ CAND, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giữ vững an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Thành tích và chiến công của Phụ nữ CAND hôm nay đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, tạo sự lan tỏa, động viên khích lệ phấn đấu thi đua giành thắng lợi mới trong công tác, chiến đấu và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

                                                            HỘI PHỤ NỮ CÔNG AN HƯNG YÊN

Tin liên quan