Chuyên mục an ninh Hưng Yên
Đăng ngày: 15/10/2018 - Lượt xem: 3080
UBND tỉnh tổng kết công tác đảm bảo an toàn các công trình xăng dầu trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, tại Chi nhánh xăng dầu Hưng Yên, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn các công trình xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

  Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Quang- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo đảm bảo an toàn các công trình xăng dầu của tỉnh; đồng chí Nguyễn Đồng - Giám đốc Công ty xăng dầu B12; các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo; đại diện các ngành và các địa phương có các công trình xăng dầu đi qua.

 

Đồng chí Bùi Việt Lục- Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Hưng Yên, Phó Ban chỉ đạo

đảm bảo an toàn các công trình xăng dầu tỉnh Hưng Yên đọc báo cáo tổng kết

 

 

        Theo báo cáo của Chi nhánh Xăng dầu Hưng Yên, hiện nay trên địa bàn tỉnh ta có 27km đường ống dẫn xăng dầu đi qua 7 xã của huyện Ân Thi và 6 xã của huyện Khoái Châu. Đường ống đã được bảo vệ chống ăn mòn, dọc tuyến có hệ thống cọc mốc và biển báo hành lang an toàn. Tuy nhiên trong thời gian qua, do việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nhiều hộ dân đã làm nhà tạm, công trình xây dựng vi phạm chỉ giới an toàn đối với các đường ống dẫn xăng dầu. Việc khai thác cát trái phép tại tuyến sông có đường ống xăng dầu đi qua đã làm xói mòn cát, trơ đường ống, gây mất an toàn cho đường ống khi đang vận hành

        Trước tình hình trên Chi nhánh xăng dầu Hưng Yên đã phối hợp tích cực với chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn đường ống, như xây dựng mạng lưới cơ sở an ninh nhân dân trên dọc tuyến; thành lập tổ bảo vệ đường ống gồm 6 đồng chí, được huấn luyện về nghiệp vụ, được trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện chữa cháy ban đầu và các công cụ lao động để bảo vệ và xử lý sự cố. Đội bảo vệ có nhiệm vụ thường xuyên tuần tra, kiểm tra bảo vệ cho đường ống vận hành an toàn, qua đó kịp thời phát hiện và ngăn chặn các sự cố về đường ống và các hành vi vi phạm quy định khoảng cách an toàn đối với đường ống, không để các vụ việc đáng tiếc xảy ra. Thường xuyên kiểm tra định kỳ 1 năm 1 lần về tình trạng kỹ thuật tuyến ống. Trong đó tập trung kiểm tra độ sâu chôn ống, chiều dày ống, lớp bọc, hệ thống chống ăn mòn điện hóa và kiểm tra các công trình vi phạm hành lang tuyến ống; các hệ thống cột mốc và cột biển báo hành lang; hệ thống cột biển báo công trình vượt sông; tình trạng kỹ thuật các van chặn tuyến và van trên tuyến… Bên cạnh đó đã kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh kiện toàn Ban chỉ đạo đảm bảo các công trình xăng dầu của tỉnh và ban hành Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Ban chỉ đạo.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Quang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo

 bảo an toàn các công trình xăng dầu tỉnh Hưng Yên phát biểu chỉ đạo

 

 

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Quang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đảm bảo an toàn các công trình xăng dầu của tỉnh đã đề nghị Công ty xăng dầu B12 có biện pháp đảm bảo an toàn cho các tuyến đường ống xăng dầu, chủ động xử lý kỹ thuật, tăng cường các biện pháp tuyên truyền, phối hợp chính quyền các địa phương và các lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy; Cảnh sát giao thông tổ chức ký cam kết với các hộ dân có tuyến đường ống đi qua, ràng buộc chặt chẽ với các trường hợp vi phạm. Ban chỉ đạo đảm bảo an toàn các công trình xăng dầu đề nghị mở rộng thêm chỉ giới an toàn các đường ống xăng dầu trên các tuyến sông và chấm dứt khai thác cát nơi có tuyến đường ống xăng dầu đi qua. Hoàn thành quy chế phối hợp giữa các lực lượng trong công tác đảm bảo an toàn đường ống xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

                                                                              Thùy Hương - Công an tỉnh
Tin liên quan