Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lữ: Tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cộng đồng năm 2019

Đăng ngày: 24/10/2019 - Lượt xem: 173

Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lữ vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh mở lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cộng đồng năm 2019.

Đối tượng tham gia tập huấn gồm đại diện lãnh đạo và lực lượng Công an các xã, thị trấn; các đồng chí trưởng thôn, phó trưởng thôn; lực lượng dân phòng, cán bộ y tế các xã, thị trấn và cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tiên Lữ thuộc Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. Tại lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về Luật Phòng cháy và chữa cháy cùng một số văn bản liên quan đến công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, nhà ở và khu dân cư; các biện pháp phòng cháy, chữa cháy do nguyên nhân về điện, xăng dầu....; Hướng dẫn về tính năng, cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy và xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, các học viên đã được thực hành một số kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy; thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy trong một số tình huống.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn

Cán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh

hướng dẫn học viên cách sử dụng bình chữa cháy

Thông qua tập huấn, giúp trang bị kiến thức về pháp luật và nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho các học viên để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy; chủ động phòng ngừa và xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra tại cơ quan, nơi cư trú. Qua đó, góp phần phát huy hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ngay tại cơ sở, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong Chương trình mục tiêu đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống tội phạm và ma túy giai đoạn 2016 – 2020 do Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Phương Huyền – Công an tỉnh