Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh: Thi đua lập nhiều thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đăng ngày: 31/10/2019 - Lượt xem: 108

Cách đây vừa tròn 50 năm, trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã để lại bản Di chúc với những lời căn dặn, gửi gắm trong đó biết bao niềm tin, tình cảm thiết tha, sâu nặng dành cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cùng các thế hệ mai sau.

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Người, tập thể cán bộ chiến sỹ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra sức thi đua, xuất sắc lập nên nhiều thành tích trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong đợt thi đua đặc biệt thực hiện theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Giám đốc Công an tỉnh phát động.

Ngay sau khi Giám đốc Công an tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, đơn vị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã xây dựng Kế hoạch triển khai đợt thi đua đến toàn thể cán bộ chiến sỹ, giao chỉ tiêu thi đua cụ thể cho từng đội công tác, yêu cầu cán bộ chiến sỹ nghiêm túc học tập và thực hiện theo các nội dung Bác đã căn dặn trong Di chúc. Xác định ý nghĩa và giá trị to lớn của bản Di chúc, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã quán triệt, lồng ghép việc tuyên truyền, thực hiện Di chúc với các nội dung của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đặc biệt là gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị; phong trào học tập, làm theo 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và Kế hoạch “Xây dựng người chiến sỹ Công an mẫu mực, vì nhân dân phục vụ” của Công an tỉnh. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, sinh hoạt chi bộ, chất lượng lãnh đạo của cấp ủy đối với các mặt công tác của đơn vị; phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, thường  xuyên “chăm lo, giáo dục đạo đức cách mạng” cho cán bộ chiến sỹ. Đi đôi với siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, đưa ra các tiêu chí phân loại thi đua cụ thể nhằm nêu cao vai trò, năng lực lãnh đạo của cấp ủy, chi bộ; nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phòng ngừa sai phạm trong cán bộ chiến sỹ. Với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, đợt thi đua như một “làn gió mới”, đã mang đến không khí thi đua sôi nổi, tạo động lực phấn đấu cho cán bộ chiến sỹ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Thượng tá Đàm Hồng Giang - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh cho biết: “Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã phát động đợt thi đua đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, yêu cầu toàn thể cán bộ chiến sỹ nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong đợt thi đua. Bên cạnh đó, chúng tôi đã đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ; chỉ đạo cán bộ chiến sỹ gắn việc thực hiện những lời căn dặn của Bác với các nhiệm vụ công tác chuyên môn, ra sức thi đua lập nhiều thành tích trên các mặt công tác của đơn vị.”

Hình ảnh họp đơn vị, triển khai các nhiệm vụ công tác

Trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, cán bộ chiến sỹ đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đánh trúng, đánh mạnh vào các ổ, nhóm tội phạm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; đảm bảo tuân thủ theo đúng trình tự tố tụng do pháp luật quy định. Bên cạnh đó, đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố. Từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong thời gian thực hiện đợt thi đua, đơn vị đã liên tiếp lập được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, trong đó, đã giải quyết, thụ lý tổng số 27 vụ án với 76 bị can; bắt, vận động đầu thú 5 đối tượng truy nã; đặc biệt, đã trực tiếp xác lập và phối hợp triệt phá thành công 4 chuyên án lớn; tiêu biểu như thành tích triệt phá chuyên án tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke Xmen thuộc xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, bắt quả tang hàng chục đối tượng mang ma túy vào các phòng hát để “bay lắc”; phát hiện, bắt giữ các đối tượng chuyên ghi số lô, số đề tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ân Thi, thu giữ gần 650 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều vật chứng liên quan... Ông Bùi Đắc Quý - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xuân Trúc – huyện Ân Thi cho biết: “Vừa qua, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Ân Thi triệt phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề, kịp thời bắt giữ một số đối tượng chuyên bán số lô, số đề trên địa bàn xã Xuân Trúc và tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ân Thi. Việc bắt giữ các đối tượng được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương hết sức biểu dương, ghi nhận; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.”

Cán bộ chiến sỹ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh làm việc

với đại diện chính quyền xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi

Việc thực hiện Di chúc cùng những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo nên những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra. Mỗi cán bộ chiến sỹ đã xác định cho mình kế hoạch rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân. Đồng thời, tích cực học tập, nghiên cứu, trau dồi trình độ chuyên môn, ra sức lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã có 6 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Cán bộ chiến sỹ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh

triển khai kế hoạch triệt phá chuyên án

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đơn vị sẽ bám sát khẩu hiệu hành động của mỗi đợt thi đua để tiếp tục triển khai hiệu quả đợt thi đua đặc biệt nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trọng tâm là đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Phương Huyền – Công an tỉnh