Thông tin đối ngoại
Đăng ngày: 15/06/2017 - Lượt xem: 4266
Xả súng nhằm vào chính khách của Mỹ, nhiều người bị thương

Theo cảnh sát và nhiều nhân chứng, ngày 14-6 (giờ địa phương) một tay súng đã nổ súng nhằm vào các nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đang tập luyện cho một trận bóng chày từ thiện, ở Alexandria thuộc bang Virginia, làm một số người bị thương, trong đó có nghị sỹ đảng Cộng hòa Whip Steve Scalise của bang Louisiana.

Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh Reuters

Một số nhà lập pháp Mỹ, cũng là nhân chứng tại hiện trường cho biết, tay súng có một khẩu súng trường, thậm chí đã đấu súng với lực lượng cảnh sát tại Capitol Hill và bị bắn chết trước khi bị bắt.

Nghị sĩ Scalise, một nhân vật quan trọng trong Hạ viện Mỹ, bị bắn vào hông tại sân bóng chày ở Alexandria, Virginia. 

Theo Giám đốc cảnh sát Alexandria, Michael Brown, năm người khác bị thương, trong đó có hai cảnh sát, cũng được đưa đến điều trị tại bệnh viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã xuất hiện trước báo giới và thông báo rằng ông Scalise "bị thương nặng" nhưng trong tình trạng ổn định. 

Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, phía chính quyền đã từ chối thông báo danh tính của nghi phạm. Theo tờ Washington Post trích dẫn các viên chức thực thi pháp luật giấu tên, đã xác định nghi phạm tên là James Hodgkinson, 66 tuổi, sống tại Belleville, Illinois. 

Cảnh sát và FBI cho biết vẫn còn quá sớm để xác định động cơ trong vụ xả súng này và liệu vụ tấn công này có là một vụ ám sát chính trị hay không.

Duy Tiến (Báo Công an nhân dân)
Tin liên quan